Member Login

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
สมัครสมาชิกใหม่

 

.
Main Manu

.
เคล็ดลับการสมัครงาน

 
LINK แนะนำ

 
หน่วยงานในขอนแก่น

 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

 
แหล่งท่องเที่ยว

 
บทความน่ารู้

 
สลากกินแบ่งรัฐบาล

 
แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร สาระดีๆสังคมออนไลน์ของชาวขอนแก่น

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Page Rank

 
  

    ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ขอนแก่นจ็อบดอทคอม เว็บหางาน สำหรับชาวขอนแก่น....www.khonkaen-jobs.com  ประวัติ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์

              จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนเป็นที่มาของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 ที่เขียนขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น
              จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2451 ที่บ้านปากคลองตลาด  ตำบลพาหุรัด จังหวัดพระนคร (กทม.) มาเรียนระดับประถมที่จังหวัดมุกดาหาร จากนั้นไปศึกษาต่อที่โรงเรียนวัดมหรรณพาราม กรุงเทพฯ และเข้าเรียนต่อโรงเรียนนายร้อยทหารบก   ชีวิตราชการ ได้รับพระราชทานยศสูงสุดเป็นจอมพลทหารบก จอมพลทหารอากาศจอมพลทหารเรือ และพลตำรวจเอก และดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 11 ของประเทศไทย
ระหว่างวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2502 - 8 ธันวาคม 2506 และ จนถึงแก่อสัญกรรม เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2506 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ รวมอายุได้ 55 ปี นับเป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียวที่เสียชีวิตขณะดำรงตำแหน่ง
             อนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ทำพิธีเททองหล่อรูปปั้นขนาดสูงกว่าตัวจริงเล็กน้อย ที่วัดพรพรหม สุวรรณสามัคคี กรุงเทพมหานคร แท่นยืนสูง 2 เมตร แต่งเครื่องแบบราชองครักษ์ (เต็มยศ) เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2526 พลเอกอาทิตย์ กำลังเอก ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงและวางศิลาฤกษ์และท่านผู้หญิงวิจิตรา ธนะรัชต์ ภริยาได้นำอัฐิของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ มาบรรจุไว้ในแท่นฐานที่ตั้งอนุสาวรีย์ด้วย และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จแทนพระองค์ทรงประกอบพิธีเปิดอนุสาวรีย์ เมื่อ วันที่ 31 พฤษภาคม 2527   ทุกๆปี ในวันที่ 8 ธันวาคม จังหวัดขอนแก่นจะทำพิธีวางพวงมาลาแด่จอมพลสฤษดิ์ ในเวลา 08.00 น. ณ บริเวณอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณในสวนรัชดานุสรณ์ติดกับถนนประชาสโมสร โดยมีพี่น้องประชาชน สื่อมวลชน นักเรียน นักศึกษา สมาคม ชมรม องค์กรข้าราชการ ร่วมพิธี  บทบาทของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือ    โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดขอนแก่น จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยนั้น มาร่างและเขียนแผนพัฒนาเศรษฐกิจและ สังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 ที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 2504

 
  ::ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น คำขวัญจังหวัดขอนแก่น พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองมวยโอลิมปิก

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article     Khonkaen