Member Login

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
สมัครสมาชิกใหม่

 

.
Main Manu

.
เคล็ดลับการสมัครงาน

 
LINK แนะนำ

 
หน่วยงานในขอนแก่น

 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

 
แหล่งท่องเที่ยว

 
บทความน่ารู้

 
สลากกินแบ่งรัฐบาล

 
แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร สาระดีๆสังคมออนไลน์ของชาวขอนแก่น

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Page Rank

 
  

    ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ขอนแก่นจ็อบดอทคอม เว็บหางาน สำหรับชาวขอนแก่น....www.khonkaen-jobs.com'โคมไฟหินเกลือ' บริสุทธิ์จากธรรมชาติ กรองอากาศบำบัดโรค
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 มกราคม 2553 09:45 น.
จรัสวรรณ ด่านนคเรศ และเพื่อนที่ให้พื้นที่ในการขายโคมไฟหินเกลือครั้งแรก
       แม้จะเป็นแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดาอย่างโคมไฟ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้แก่ห้องนอน แต่หากโคมไฟนั้นช่วยทำให้อากาศในห้องบริสุทธิ์ บรรเทาอาการภูมิแพ้ ด้วยธรรมชาติบำบัด เปรียบเหมือนมีเครื่องฟอกอากาศอยู่ภายในบ้าน โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินไปกับการเปลี่ยนไส้กรอง
       
       ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานของหินเกลือที่มีการปล่อยประจุลบ ที่ให้ความชุ่มชื้นในอากาศ ทำความสะอาด และทำลายเชื้อแบคทีเรียที่มีอยู่ในบรรยากาศ ทำให้ “จรัสวรรณ ด่านนคเรศ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซเฟรส จำกัด ที่ชื่นชอบสินค้าประเภทหิน รวมถึงโคมไฟจากหินที่จะส่องแสงออกมาตามแร่ธาตุในธรรมชาติ โดยทำให้ห้องรู้สึกอบอุ่น ซึ่งเดิมตนเองทำธุรกิจเกี่ยวกับการนำเข้าส่งออกสินค้าหลากหลายชนิด จนกระทั่งไปเจอโคมไฟหินเกลือ ที่คนขายบอกว่ามีคุณสมบัติช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ ซึ่งตนเองไม่ได้สนใจในเรื่องคุณประโยชน์มากนัก แต่หลงใหลในเรื่องของแสงที่ออกมาจากหินเกลือเมื่อนำไปทำเป็นโคมไฟ โดยซื้อไปใช้ 2 อัน โดยให้กับตนเอง และให้กับหลานซึ่งเป็นโรคภูมิแพ้ โดยต้องการที่จะทดลองสรรพคุณที่ธรรมชาติสร้างขึ้นด้วย

       เมื่อตนเองได้นำโคมไฟหินเกลือมาตั้งไว้ในห้องนอน เพียงไม่กี่คืน ก็รู้สึกว่าหายใจได้เต็มปอดมากขึ้น และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับหินเกลืออย่างจริงจัง และลองนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยประมาณ 200 อัน โดยไปร่วมแจมบูธแสดงสินค้ากับเพื่อน ในงานจำหน่ายสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี เพราะผู้ที่ซื้อไปใช้แล้วได้ผล ช่วยดูดกลิ่นอับชื้นภายในห้องนอน และควันบุหรี่ ซึ่งศักยภาพของโคมไฟหินเกลือจะขึ้นอยู่กับขนาดของหินเกลือ ถ้าหากมีขนาดใหญ่ก็จะสามารถดูดกลิ่นอับชื้นได้มากเช่นกัน แต่หากเป็นหินเหลือขนาดเล็กอาจจะต้องวางไว้บนหัวนอน เพื่อให้การปล่อยประจุลบที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้รับเต็มที่

       “หลังจากที่เราเริ่มนำโคมไฟหินเกลือเข้ามาขายในครั้งแรก ก็ได้รับการตอบดีจากลูกค้า โดยมีการกลับมาซื้อซ้ำหลายราย เพื่อนำไปวางให้ครบทุกห้องนอนในบ้าน เพราะเมื่อลูกค้าซื้อไปใช้แล้วได้ผล โดยการรับรองผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ ที่พบว่า โคมไฟหินเกลือบริสุทธิ์ สามารถเพิ่มประจุลบ (วิตามินของอากาศ) ในบรรยากาศได้มากถึง 300% โดยในประเทศแถบยุโรปแพทย์ใช้โคมไฟหินเกลือบริสุทธิ์ในการรักษาโรค”

       สำหรับการนำไปใช้งาน ควรที่จะเปิดไฟที่โคมไฟหินเกลืออยู่เสมอ เพราะความร้อน จะช่วยทำให้หินเกลือปล่อยประจุลบออกมาได้มาก และป้องกันการสะสมความชื้นรอบๆ โคมไฟ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องค่าไฟ เพราะเป็นโคมไฟที่ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยมาก เพียงแค่ 15 วัตต์เท่านั้น ซึ่งจากการคำนวณอัตราค่าไฟฟ้าจากการเปิดโคมไฟเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ภายในระยะเวลา 1 เดือน จะเสียค่าไฟไม่เกิน 28 บาทต่อเดือน แต่ถ้าหากไม่ใช้โคมไฟชั่วคราวระยะเวลาหนึ่ง ให้นำถุงพลาสติกครอบโคมไฟไว้ เพื่อป้องกันความชื้นจากสภาพอากาศ ส่วนความสว่างของโคมไฟหินเกลือนั้น จะขึ้นอยู่กับแร่ธาตุที่สะสมอยู่ในหิน ซึ่งหากหินมีสีเข้มมาก แสดงว่ามีแร่ธาติสะสมไว้มาก เป็นต้น ซึ่งขึ้นอยู่การนำไปใช้งานของลูกค้าที่ต้องการความสว่างมากน้อยเพียงใด

       “แสงจากโคมไฟหินเกลือ ถือว่าสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้ห้องนอน หรือห้องต่างๆ ภายในบ้านได้ รวมถึงยังดูแลรักษาง่ายเพียงแต่ไม่ให้โดนน้ำเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาเรานำเข้าโคมไฟหินเกลือที่เน้นขนาดใหญ่ ทำให้ราคาค่อนข้างสูง และผู้ที่ต้องการโคมไฟหินเกลือในราคาย่อมเยาไม่สามารถซื้อได้ ปัจจุบันเราจึงนำเข้าโคมไฟในขนาดเล็กลง พร้อมทั้งเพิ่มมูลค่าด้วยการให้ชาวบ้านที่ทำเครื่องปั้นดินเผา ทำฐานรองโคมไฟขนาดเล็กลง ซึ่งเป็นการกระจายรายได้ให้แก่กลุ่มชาวบ้าน และเพิ่มความนุ่มนวลให้กับโคมไฟหินเกลือมากขึ้น”
       


       สำหรับราคาในปัจจุบันเริ่มต้นที่ 500 – 6,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด แต่ราคาในระดับ 500-1,000 บาท ค่อนข้างขายดีกว่า เพราะเป็นราคาที่หลายคนสามารถซื้อไปเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลสำคัญได้ รวมถึงยังเป็นสินค้าเสริมฮวงจุ้ยได้อีกด้วย

       

       

       

       ***สนใจติดต่อ 0-2913-3631 08-1811-1283 หรือที่ www.artofflower.com***

 
  ::ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น คำขวัญจังหวัดขอนแก่น พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองมวยโอลิมปิก

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article     Khonkaen